Phường 3, thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ phát động Xây dựng Phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024.

Thứ tư - 20/03/2024 12:25
Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-MTTQ-BTT ngày 23/02/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và Kế hoạch số 01/KH-LN ngày 05/3/2024 giữa UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường 3 về việc phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn phường năm 2024.Chiều ngày 19/03/2024, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường 3 tổ chức lễ phát động “Xây dựng phường đạt chuẩn, đô thị văn minh” năm 2024, theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ nhằm cụ thể hóa các tiêu chí, tiêu chuẩn để tiếp tục giữ vững và đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tiếp theo mà trước mắt là trong năm 2024.
Lãnh đạo UBND, đại diện Thường trực UBMT và các đoàn thể chính trị xã hội phường ký cam kết tạ Lễ Phát động
TOÀN CẢNH LE PHAT DONG

Về phía thị xã có Ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Ông Nguyễn Đức Phong - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Ông Lê Phương Bắc – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã; Ông Nguyễn Đức Vinh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã cùng đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Dân vận Thị ủy; Lãnh đạo Phòng VHTT, Đài truyền thanh thị xã.
Về phía phường có Ông Dương Long Hà – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, thường trực UBMT và các tổ chức đoàn thể, các ngành, CBCC của phường; đại diện chi ủy chi bộ Công an, Trạm y tế, các trường học trên địa bàn phường; các Bí thư chi bộ, khu phố trưởng, Trưởng Ban CTMT, Ban Chấp hành các Chi hội (Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên), cùng toàn thể hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường 3, thị xã Quảng Trị.
A THUẬN
Ông Đoàn Đức Thuận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Phường 3 phát động xây dựng phường đạt chuẩn, đô thị văn minh” năm 2024
Tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Phường 3 đã xây dựng và triển khai 05 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh” trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lan tỏa và tạo thành phong trào rộng khắp trên toàn phường góp phần thực hiện thành công mục tiêu, chỉ tiêu đề rà của của từng năm và các giai đoạn; đồng thời đăng ký cam kết các chỉ tiêu và những công trình phần việc các cơ quan, đơn vị, khu phố thực hiện trong năm 2024.
KÝ KẾT bctmt
Các Trưởng ban Công tác mặt trận các khu dân cư ký cam kết tại Lễ phát động.
Trong đó:
* Hội Liên hiệp Phụ nữ: Thành lập 01 mô hình thiện nguyện hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành lập 01 tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh “Đèn hoa đăng”.
* Hội Cựu chiến binh: Duy trì và phát huy có hiệu quả các tổ tự quản các tuyến đường đã thực hiện trong thời gian qua.
* Hội Nông dân: Phối hợp UBMT phường lặp đặt dụng cụ tập thể dục ngoài trời tại sân Văn hóa phường. Đồng bộ xã hội hóa thùng rác, cán và bệ cờ tại tuyến đường Hồ Xuân Hương.
* Đoàn thanh niên: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”, chăm sóc tuyến đường tự quản Lê Hồng phong thông qua các hoạt động ra quân vệ sinh thứ 7 tình nguyện, chủ Nhật xanh đồng thời đồng bộ bệ , càn và cờ tổ quốc tại vĩa hè Lê Hồng Phong đoạn Sân vận động; đường Trần Hưng Đạo đoạn Trường Bồ Đề; bắt mới hệ thống đèn ddienj tại nhà văn hóa khu phố 1
Nhận đỡ đầu 01 “Em nuôi của Đoàn” nhân dịp 26/3.
* Khu phố 1: Huy động Nhân dân đồng bộ hóa thùng rác gia đình tuyến đường Ngô Quyền, Yết Kiêu.
* Khu phố 2: Xây dựng tuyến đường Phan Chu Trinh “Sáng – xanh – sạch – đẹp”; Đồng bộ hóa cán cờ, bệ cờ, cờ Tổ quốc kiệt 25 đường Trần Hưng Đạo và đường Lê Duẩn.
* Khu phố 3: Hoàn thành cổng chào nhà Văn hóa khu phố. Làm 01 bảng panô, áp phích lớn chào mừng Đại hội các cấp.
* Khu phố 4: Vận động Nhân dân nộp tiền đối ứng thực hiện Đề án lát vỉa hè đường Nguyễn Trãi Khu đoạn thuộc phố 4.
Vận động Nhân dân góp vốn xây dựng các công trình đường bê tông hóa đạt chuẩn đô thị văn minh.
* Khu phố 5: Huy động Nhân dân đồng bộ hóa thùng rác gia đình tuyến đường Hai Bà Trưng.
* Khu phố 6: Đồng bộ thùng rác đường Hai Bà Trưng và Lê Hồng Phong.
Xây dựng tuyến đường Trần Quốc Toản “Sáng – xanh – sạch – đẹp”
* Khu phố 7: Phối hợp Hội Nông dân phường đồng bộ hóa cán cờ, bệ cờ, cờ Tổ quốc tuyến đường Hồ Xuân Hương và Thạch Hãn.
Phần đấu giảm 01 – 02 hộ cận nghèo.
* Khu phố 8: Lát đá sân Nhà Văn hóa khu phố; Đồng bộ thùng rác tuyến đường Nguyễn Du; Tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện tốt giải phóng mặt bằng để triển khai thi công đường Võ Văn Kiệt.

Kết thúc buổi lễ phát động, các đơn vị đã triển khai khởi công các phần việc cam kết:
CONG TRINH DỤNG CỤ
 Lắp đặt dụng cụ tập thể dục ngoài trời tại sân văn hóa phường do UBMT và Hội Nông dân phường phối hợp thi công.
THANH NIEN
Dựng cờ tổ quốc tại vĩa hè Lê Hồng Phong đoạn Sân vận động; đường Trần Hưng Đạo đoạn Trường Bồ Đề do Đoàn thanh niên thi công.