HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 21, HĐND TỈNH KHÓA VIII TẠI THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

Thứ ba - 21/11/2023 21:52
Chiều ngày 21/11/2023, tại trụ sở UBND Phường 3, thị xã Quảng Trị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri thị xã trước kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh
Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có ông Nguyễn Trần Huy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; ông Văn Ngọc Lãm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh đóng trên địa bàn; đại diện các cơ quan, ban ngành địa phương thuộc thị xã, lãnh đạo các phường xã và đông đảo bà con cử tri thị xã Quảng Trị.

sơn phong

khue ha

tuân loan
Lãnh đạo các cơ quan ban ngành các cấp dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, cử tri thị xã đã được nghe ông Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh trên địa bàn báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 19, kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa VIII diễn ra trong tháng 8, tháng 10 năm 2023; khái quát tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm 2023 và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 21, HĐND tỉnh khóa VIII.

Hưởng ứng trước tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và những kết quả đạt được của địa phương, cử tri tại hội nghị đã nêu nhiều kiến nghị, phản ánh, đóng góp vào nhiệm vụ xây dựng thị xã Quảng Trị và các nhiệm vụ đảm bảo dân sinh xã hội. Đa số các ý kiến cử tri còn vướng mắc về việc xây kè khu vực Tân Mỹ, Hải Lệ do ảnh hưởng việc khai thác cát sạn trên sông Thạch Hãn; một số vướng mắc trong thủ tục quản lý đất đai chưa có sự phối hợp thống nhất gây khó khăn cho ban cán sự khu phố đi thu thuế người dân; ý kiến về nội dung chương trình sách giáo khoa chưa thống nhất giữa các địa phương và một số ý kiến trong việc ô nhiễm môi trường, để vật liệu xây dựng không đúng chỗ gây ảnh hưởng giao thông trên một số đoạn đường đang thi công tại khu vực thị xã.
a lam
Ông Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị.

Tiếp thu ý kiến của cử tri thị xã, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã đề nghị UBND thị xã, các cơ quan ban ngành giải trình một số ý kiến của cử tri liên quan đến nhiệm vụ thẩm quyền và bày tỏ sự chia sẽ đối với những vấn đề mà cử tri đã quan tâm nhưng chưa được giải quyết kịp thời để tiếp tục có ý kiến kiến nghị với các cơ quan cấp trên giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ông Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh trân trọng cám ơn và ghi nhận những ý kiến phát biểu đóng góp của cử tri thị xã cho địa phương trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, chăm lo cho đời sống của Nhân dân, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri tại hội nghị cũng như ý kiến của Nhân dân để giải quyết kịp thời, đúng quy định./.

(Một vài hình ảnh cử tri phát biểu tại hội nghị)